Bộ GTVT đối thoại, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp hàng hải phát triển

Sáng ngày 27/10/2016, Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển năm 2016 tại trụ sở Bộ GTVT và các điểm cầu tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chủ trì Hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, Bộ GTVT luôn lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để có những chính sách phù hợp cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, Bộ GTVT thường xuyên tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển trên cả nước (đây là Hội nghị lần thứ 4) nhằm giúp cơ quan nhà nước nắm bắt rõ hơn tình hình, từ đó đề ra cơ chế chính sách phù hợp. “Hội nghị hôm nay sẽ dành phần lớn thời gian để chúng tôi lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp cũng như các đại biểu. Chúng tôi sẽ giải đáp trực tiếp và trả lời bằng văn bản những câu hỏi thuộc thẩm quyền của Bộ. Đối với các kiến nghị nằm ngoài thẩm quyền của Bộ GTVT, Bộ sẽ kiến nghị Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan có những chính sách, giải pháp phù hợp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và tạo môi trường kinh doanh công bằng nhất cho các doanh nghiệp”, Thứ trưởng khẳng định.

Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang chia sẻ, Cục Hàng hải VN đang dự thảo nhiều thông tư, văn bản liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp hàng hải

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Xuân Sang chia sẻ, hiện nay Cục Hàng hải VN đang dự thảo nhiều thông tư, văn bản liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp hàng hải, từ đó sẽ lấy ý kiến trực tiếp để xem xét điều chỉnh, nhằm tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động.

Hội nghị thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các doanh nghiệp cảng biển, vận tải biển trên cả nước

Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm cũng như nhận được sự ủng hộ của rất nhiều các doanh nghiệp cảng biển, vận tải biển trên cả nước, 84 câu hỏi và kiến nghị (bằng văn bản) của các doanh nghiệp, bao gồm 30 câu hỏi về những vướng mắc liên quan đến cảng biển và luồng hàng hải, hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, chính quyền cảng, quản lý và khai thác giám sát quy hoạch cảng biển và nhóm cảng biển..., 18 câu hỏi về những vướng mắc liên quan đến Chính sách phát triển vận tải biển, đội tàu biển; vốn đầu tư phát triển doanh nghiệp; giải pháp nâng cao thị phần vận tải; đào tạo nguồn nhân lực, đội ngũ thuyền viên; kiểm soát tải trọng phương tiện..., 21 câu hỏi về những vướng mắc liên quan đến Giá dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, hoa tiêu, lai dắt; phí và lệ phí hàng hàng; giá nhiên liệu; chích sách giảm thuế nhập khẩu cho thiết bị đóng và sửa chữa tàu biển..., 15 câu hỏi về những vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính tại cảng biển, thủ tục hải quan, cơ chế phối hợp giữa cơ quan nhà nước kiểm tra tại cảng để giảm thủ tục hành chính cho doanh nghiệp đã được gửi đến và trình bày tại Hội nghị. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công và các cơ quan liên quan đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT.

Thông qua Hội nghị lần này, Bộ GTVT mong tiếp tục nhận được nhiều kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội tại Hội nghị hoặc bằng văn bản gửi về Bộ GTVT và Cục Hàng hải VN. Nội dung trả lời kiến nghị của doanh nghiệp và nội dung trả lời sẽ được tổng hợp và đăng tải Trang thông tin điện tử Bộ GTVT. Nếu còn có vướng mắc hoặc chưa thỏa đáng với ý kiến trả lời của Bộ GTVT, đề nghị doanh nghiệp kiến nghị trực tiếp hoặc gửi ý kiến về Bộ để xem xét giải quyết.

Nguồn: mt.gov.vn
 

Hỗ trợ trực tuyến

dl5qmnt
+84.912.246.042

Công ty Quang Minh

A.    TRỤ SỞ CHÍNH:

CÔNG TY TNHH QUANG MINH
- Số GPKD: 4200285977. Ngày cấp: 12/04/2014
- IMO Công ty: 5230223
- Địa chỉ: Số 03, đường Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, Việt Nam
- Điện thoại: +84 258 3525 472
+84 258 3525 473
+84 258 3525 474
- Chuyển Fax: +84 258 3525 471
- Email: ctyquangminhnt@gmail.com 

B.    VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN:

- Địa chỉ: Số 25, đường số 3, khu dân cư Nam Long, đường Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: +84 28 377 388 39
- Chuyển Fax: +84 28 377 388 89

C.    HOTLINE:

- Điện thoại:   +84 912246042
- Chuyển Fax:  +84 258 3525 471
- Email: ctyquangminhnt@gmail.com
- Skype: dl5qmnt

Video

Liên kết web

Tỷ giá ngoại tệ

Error An error has occurred.
Error: Tỷ giá ngoại tệ is currently unavailable.

Lượt truy cập

best replica watches https://www.bestreplica.org replica watches